Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Internet'

 1. Einvoice15dtt

  Einvoice15dtt New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Tiết kiệm thời gian và chi phí so với hóa đơn giấy
  Nếu như thông thường việc phát hành hóa đơn giấy thường tiêu tốn rất nhiều thời gian, chi phí in ấn, vận chuyển và lưu trữ thì việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử là giải pháp thông minh, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm thời gian khi giảm tới 70% các bước quy trình phát hành, 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn và tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn,... Chỉ cần một click chuột dữ liệu sẽ được đồng bộ, hóa đơn sẽ được gửi ngay cho người mua, đẩy nhanh quá trình thanh toán, giao dịch kinh doanh. Trong khi, với giao dịch giấy thông thường phải phụ thuộc vào thời gian gửi/ nhận hóa đơn khiến giao dịch thanh toán bị chậm trễ.

  [​IMG]
  HĐĐT giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với hóa đơn giấy

  Doanh nghiệp cũng không lo tình trạng thất lạc hóa đơn trong quá trình chuyển phát. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí hơn so với việc sử dụng hóa đơn giấy như: Chi phí in ấn, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng, chi phí lưu trữ hóa đơn;.... đồng thời giảm thời gian tìm kiếm hóa đơn, tăng khả năng bảo mật, giúp quản lý hóa đơn không có rủi ro mất mát, nhàu nát như khi lưu trữ hóa đơn giấy,... Điểm nổi bật là việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian lập tờ khai thuế giá trị gia tăng so với hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in khi phần mềm tự động kết nối và chuyển số liệu vào tờ khai thuế giá trị gia tăng.

  1.2. Đơn giản hóa các quy trình liên quan đến hóa đơn
  Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp nâng cao hơn khả năng quản trị doanh nghiệp. Giúp công việc của kế toán được giảm nhẹ, rút ngắn thời gian trong quá trình tạo lập, tra cứu, tìm kiếm,... hóa đơn. Hỗ trợ lập các báo cáo quản lý và phục vụ kê khai Thuế nhanh chóng và chính xác. Khi doanh nghiệp lập hóa đơn chỉ cần nhập mã số thuế thì phần mềm tự động cập nhật các thông tin khác của khách hàng. Sau đó, doanh nghiệp thực hiện ký số lên từng hóa đơn hoặc ký cùng lúc cho nhiều hóa đơn đã được lập chỉ trong một vài thao tác.

  [​IMG]
  Áp dụng công nghệ hiện đại trong việc quản lý giúp giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

  1.3. Mang lại lợi ích cho người nộp Thuế và Cơ quan Thuế
  Việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ giúp công tác quản lý của Cơ quan Thuế được thực hiện theo hướng hiện đại hóa trên cơ sở áp dụng công nghệ thông tin để thu thập, tổng hợp, báo cáo dữ liệu từ hóa đơn điện tử thay vì các phương pháp quản lý thủ công như trước đây.

  [​IMG]

  Tiết kiệm thời gian và chi phí so với hóa đơn giấy
  Không chỉ vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp, người nộp thuế giảm thiểu chi phí tuân thủ nghĩa vụ thuế mà còn giúp Cơ quan Thuế thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước của mình. Giúp ngành Thuế xây dựng được cơ sở dữ liệu về hóa đơn, hỗ trợ phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Thông thường, thời gian để cơ quan Thuế có kết quả đối chiếu hóa đơn khoảng 10 ngày làm việc, nhưng khi sử dụng hóa đơn điện tử mọi thông tin về hóa đơn của doanh nghiệp được tập trung liên tục, Cơ quan Thuế sẽ có ngay thông tin về doanh thu, chi phí hàng ngày của doanh nghiệp, kịp thời phát hiện ra những bất thường khi doanh nghiệp xuất hóa đơn.

  Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp Cơ quan Thuế kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn. Tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này