Vệ sinh lò vi sóng dễ hay khó

Thảo luận trong 'Điện Gia Dụng'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
  1. thienfagor

    thienfagor Member

    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Chùi rửa các mẩu thức ăn bám trong lò vi sóng hiện đại không hề khó như bạn tưởng. Bạn có thể dễ dàng thử cách vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ trong vòng vài phút với 3 mẹo sau đây!

    Dùng giấm trắng

    Pha dung dịch giấm trắng và nước

    Sau khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn đổ đầy nửa tô nước, rồi thêm vào một muỗng giấm trắng, cho tô vào trong lò vi sóng và bật lò trong vòng 5 phút. Nếu lò nhà bạn có công suất cao thì chỉ cần ít thời gian hơn. Hãy bật lò ở khoảng 2 phút trước rồi quan sát quá trình bốc hơi để điều chỉnh cho phù hợp.

    Dùng khăn giấy lau sạch bên trong lò

    Dung dịch giấm trắng bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu trong lò. Lấy tô giấm ra rồi dùng giẻ vệ sinh lò vi sóng một cách dễ dàng.

    Tháo và vệ sinh đĩa quay

    Tháo chiếc đĩa quay ra rồi rửa sạch như rửa chén dĩa bình thường.

    [​IMG]

    Dùng chanh

    Cắt nửa quả chanh cho vào đĩa có nước

    Cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước. Cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Dùng giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay, thế là xong! Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng hai miếng chanh nóng khi nãy để khử mùi cho cái lược rác trên bồn rửa. Cắt hai nửa chanh thành nhiều miếng nhỏ hơn, bỏ lên chỗ lược rác rồi dội nhiều nước để mùi chanh khử mùi hôi hiệu quả.

    Dùng nước rửa chén

    Tùy theo lò dơ đến đâu mà gia giảm lượng nước rửa chén

    Đổ nước ấm vào một cái tô rồi cho nước rửa chén vào. Cho tô vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Hơi nước rửa chén sẽ làm loãng các vết bẩn nên bạn dễ dàng dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò. Để khử mùi thức ăn còn sót lại, hãy cho vài muỗng baking soda vào tô nước rửa chén.

    Khi lau chùi lò vi sóng thế hệ mới cần cẩn thận với chất liệu của các miếng giẻ, chẳng hạn như miếng nhám rửa chén dễ để lại những mảnh vụn, và chúng có thể bắt lửa nếu bật lò. Tránh dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh để không gây nhiễm độc thực phẩm, hãy dùng những cách tự nhiên như giấm trắng và chanh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này