Viêm họng ăn SỮA CHUA được không? [Các mẹ cần biết]

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. Hà Libra

  Hà Libra New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Viêm họng không được phép ăn kem, ăn sữa chua rõ chưa? Có phải bạn đã quá quen thuộc với câu nói như vậy. Nhưng thực tế có phải như vậy không cùng tìm hiểu ngay viêm họng có ăn sữa chua được không?

  Tiến sĩ Lee của Mỹ cho biết: “Sữa chua là một nguồn cung cấp protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh, cũng như vi khuẩn probiotic, những vi trùng có lợi hỗ trợ chức năng miễn dịch và ngăn chặn vi trùng có hại bám vào cơ thể chúng ta. Sữa chua cũng giúp làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp và đau tai. Ngoài ra, kết cấu mát và mềm của sữa chua khiến nó trở thành một món ăn mềm mại, dễ nuốt giúp làm dịu cổ họng”.

  Sữa chua cũng là một thực phẩm tuyệt vời với cung cấp lợi khuẩn có ích hệ tiêu hóa. Đồng thời giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, sữa chua cần được bảo quản ở nhiệt độ tối thiểu là 6 đến 8 độ. Nếu vậy thì quá lạnh, liệu người bị viêm họng có ăn được sữa chua không?

  Vẫn ăn được nha các bạn. Nếu người bị viêm mũi họng muốn ăn sữa chua đúng cách thì trước khi ăn nên bỏ nó ra khỏi tủ lạnh từ 10-15 phút để trở về nhiệt độ bình thường. Hoặc bạn ngâm nó vào nước ấm (40-50 độ C). Lưu ý không ngâm vào nước sôi để sữa tan ra mà không làm chết các lợi khuẩn rồi mới ăn. Tuyệt đối không hâm nóng sữa chua bằng lò vi sóng hay nấu lại vì sẽ khiến sữa bị biến chất, không còn tốt nữa.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này