Việt Kiều mở mô hình kinh doanh nấm trên đất mẹ

Thảo luận trong 'Góp ý - Thắc mắc - Giải đáp'

 1. nguyenmaiajc

  nguyenmaiajc New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Bỏ nghề kinh doanh bất động sản bên Mỹ, ông Hoàng Văn Lâm (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã trở về quê hương lập nghiệp với mô hình kinh doanh nấm linh chi và nấm bào ngư, cho ra 10.000 bịch phôi nấm mỗi ngày.

  Mô hình kinh doanh nấm sạch, chất lượng cao

  Hành trình trở về đất mẹ trồng nấm linh chi và nấm bào ngư của ông Lâm là một câu chuyện dài. Vốn có nhiều năm sinh sống và làm việc bên Mỹ, nhưng đến khi một người quen của ông lâm bệnh nặng, ông mới tìm hiểu và biết được tác dụng tuyệt vời của hai loại nấm này trong việc phòng và chữa bệnh. Với mong muốn đem đến những loại thuốc quý cho người bệnh, cùng sự quyết tâm làm giàu của mình, ông Lâm đã trở về quê hương tại xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và mở trang trại thực phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

  Ông Lâm đặt tên cho trang trại của mình là US Farm, tính đến nay đã đi vào hoạt động được 5 năm. Hiện trang trại của ông đã cung cấp cho thị trường một lượng lớn nấm linh chi và nấm bào ngư. Ông cũng đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để xấy dựng một thương hiệu nấm của riêng mình mang tên là nấm ông tiên.

  [​IMG]

  Theo ông Lâm, ông chọn về Việt Nam để làm giàu vì khu vực quê hương ông rất thích hợp để trồng các loại nấm do có khí hậu và đất đai khá tốt, nguồn nước cũng thích hợp. Sauk hi nghiên cứu kỹ mọi thứ, ông đã bỏ ra một số tiền khá lớn để đầu tư cho cơ sở vật chất, các thiết bị máy móc. Tổng chi phí ông Lâm bỏ ra cho mô hình kinh doanh của mình khoảng 20 tỷ đồng, một số tiền mà không phải ai cũng dám bỏ ra chỉ để trồng nấm. Các trang thiết bị được ông Lâm đầu tư bao gồm bang chuyền tự động, máy đóng gói, máy trộn mùn cưa,…. Tất cả đều dựa trên công nghệ tự động, rất ít phải dùng đến sức con người.

  Tuy nhiên, thời gian sinh sống bên Mỹ, ông Lâm là một người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nên việc chuyển sang lĩnh vực nông nghiệp cũng khiến cho ông gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, trong việc kinh doanh của mình ông Lâm nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân họ hàng và chính quyền địa phương.

  Các sản phẩm nấm của US Farm hiện đã được phân phối trên hệ thống các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch.

  Xem chi tiết: >> https://bit.ly/2EcUXcW
  Đang tải...

Chia sẻ trang này