Vòng đệm phi kim loại, vòng đệm kim loại, vòng đệm tổng hợp trên thị trường

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

 1. Vangioangvindec

  Vangioangvindec Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Vật liều làm kín là một trong số những thiết bị giữ vai trò quan trọng trong hệ thống máy móc, các hệ thống đường ống cộng nghiệp. Vật liệu làm kín cũng cực kì đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Tương ứng với từng loại môi trường, từng loại ứng dụng sẽ yêu cầu một loại gioăng làm kín khác nhau. Có thể nhắc tới các loại gioăng làm kín hiện có trên thị trường như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng PTFE, gioăng chì Graphite,... Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc chính xác thì gioăng làm kín được định nghĩa như thế nào chưa và ứng dụng của chúng là gì?

  Gioăng làm kín có thể được hiểu là vật liệu được dùng để lắp đầy khoảng trống giữa 2 hoặc nhiều bề mặt. Tương ứng với mỗi môi trường là một vật liệu sản xuất gioăng được chọn riêng biệt bởi các đặc tính khóa hóa chất, chịu nhiệt độ, chịu áp lực, nén là khác nhau. Chẳng hạn như trong các hệ thống của ngành thực phẩm, nước giải khát thì gioăng PTFE và gioăng silicone thực phẩm là một trong những lựa chọn ưu tiên số một. Để dùng cho an toàn người lao động trong quá trình sử dụng sẽ là gioăng không amiang. Tương tự như vậy, với ngành hóa chất, ngành nước thải sẽ là một loại gioăng khác,...

  Hãy cũng nhau phân tích xem có những loại gioăng làm kín nào:

  1. Vòng đệm phi kim loại:
  [​IMG]

  - Gioăng chì Graphite: được chế tạo từ vật liệu than chì và được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi gioăng có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao.
  - Gioăng cao su Silicone: có nhiều đặc tính khác nhau, độ bền, tính trơ, độ đàn hồi. Vì vậy, ứng dụng cũng cực kì đa dạng: từ đời sống tới lao động sản xuất.
  - Gioăng không amiang: được làm từ sợi Aramid là chủ yếu. Được dùng trong các ứng dụng có áp suaatws bề mặt thấp.

  2. Vòng đệm kim loại:
  Vòng đệm kim loại được làm bằng kim loại như cacbon, thép và sắt mềm, mang lại sự ổn định tốt.

  3. Vòng đệm tổng hợp:
  [​IMG]

  - Sprial Wound Gasket: được tạo ra bằng cách sử dụng một dải kim loại kết hợp với Graphite/PTFE
  - Vòng đệm PTFE: được làm thành từ PTFE và phù hợp với những ứng dụng đòi hỏi khả năng chịu áp lực tốt.
  Ngoài các cách phân loại ở trên, thì gioăng còn có thể được phân loại dựa trên chức năng của chúng(gioăng đệm, gioăng chống rung) hay theo thiết kế(gioăng tấm, gioăng xoắn ốc,...)

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon, dây tết chèn... các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA (Nhật Bản); KLINGER (Úc); FEROLITE (Ấn Độ).
  M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
  T: 024 6666 6667
  E: sales04@vindec.vn
  W: vindec.com.vn
  HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này