Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí công việc cụ thể là gì?

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. leductrung

  leductrung Member

  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  1
  Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí, ngoài việc tìm hiểu về điều kiện, chi phí tham gia, quy trình hồ sơ thủ tục, …thì người lao động cần phải tìm hiểu chi tiết về công việc mà mình sẽ làm sau khi nhập cảnh vào quốc gia Nhật Bản. Vậy công việc cụ thể của ngành cơ khí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Hãy cùng JVNET đi tìm lời giải đáp nhé !

  Công việc cụ thể của NLĐ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

  Ngành cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn tại Nhật Bản. Tuy nhiên, ngành cơ khí tại Nhật đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Để khắc phục tình trạng thiếu lao động, Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng chính sách tiếp nhận lao động với nhiều chế độ ưu đãi cho NLĐ.

  Công việc của ngành cơ khí rất đa dạng giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn khi lựa chọn đơn hàng. Dưới đây là một số công việc cụ thể của ngành cơ khí tại Nhật Bản – người lao động có thể tham khảo:

  + Hàn – xì: hàn tự động & hàn bán tự động

  + Gia công cơ khí: tiện, phay, dập, ép, đúc kim loại và các sản phẩm theo yêu cầu

  + Thao tác điều khiển máy tiện và các máy cơ khí khác

  + ….

  >> Xem ngay: Những thông tin mới nhất về xuất khẩu lao đông Nhật Bản năm 2019

  Tùy từng nguyện vọng của từng NLĐ để lựa chọn đơn hàng đi Nhật cho phù hợp. Do tính chất công việc nên đơn hàng cơ khí phần lớn tuyển lao động Nam có sức khỏe tốt.

  Điều kiện đăng ký tham gia đơn hàng cơ khí làm việc tại Nhật Bản bao gồm: Nam từ 18-35 tuổi, tốt nghiệp THCS trở lên, không mắc bệnh truyền nhiễm hay bệnh ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Ứng viên có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế lớn.

  Về phần lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường cao hơn một số đơn hàng ngành nghề khác. Mức lương cơ bản thường từ 30-35 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm giờ). Đối với một số đơn hàng khác thuộc ngành cơ khí còn có mức lương cơ bản gần 40 triệu đồng/tháng.

  Bài viết được nhiều người quan tâm đầu năm 2019

  >> Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 là bao nhiêu ?
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này