Ý nghĩa hoa cúc trắng

Thảo luận trong 'Hoa - Quà Tặng - Đồ Trang Trí'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. HD360

  HD360 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Hoa cúc trắng mang nhiều ý nghĩa, bạn đã biết ?
  Cúc trắng tượng trưng cho môt tinh thần thanh cao, tao nhã
  Cánh hoa cúc màu trắng mỏng manh nhưng lại không hề yếu đuối, tinh khôi như chính màu sắc của mình, đó là Cúc Trắng. Ý nghĩa hoa cúc trắng mang lại chắc hẳn sẽ khiến người ta sẽ có một cái nhìn khác về loài hoa đẹp thanh tao, mộc mạc đến kiên cường này. Bốn loài cây hoa tứ quý trong nền văn hóa châu Á, đó chính là: “Tùng-Cúc-Trúc-Mai". Bởi vậy mà hoa cúc chính là biểu tượng cho sự thanh cao, một tinh thần cao thượng của kẻ sĩ không màng đến danh lợi, trong lòng luôn muốn tránh xa những thị phi của cuộc sống.
  Thể hiện cho sự tích cực và sự lạc quan
  Tượng trưng cho 1 nguồn năng lượng tích cực và động lực để thay đổi. Hoa cúc trắng đươc dùng với ý nghĩa là 1 loài hoa cổ vũ hoặc đơn giản là 1 lời chúc ngày mới tốt đẹp dành cho người thân, bè bạn.
  Thể hiện cho một mình bạn thực sự
  Loài hoa cúc trắng đại diện cho sự tin tưởng lẫn nhau, thường được tặng cho nhũng người bạn thực sự quý mến và có thể tha thứ cho nhau dù trong bất kì hoàn cảnh và mâu thuẫn nào giữa 2 người.
  Hoa cúc trắng mang ý nghĩa về sự tái sinh
  Hoa cúc trắng còn tượng trưng cho sự tái sinh, cho một sự sống mới sẽ bắt đầu. Cũng chính vì thế cúc trắng được sử dụng trong những đám tang lễ, chia buồn, chính là lời cầu nguyện chân thành nhất của những người còn sống gởi đến linh hồn người đã mất, mong họ được bình yên và tái sinh. Đây chính là niềm tin vào thế giới bên kia, một thế giới vĩnh cửu và an bình. Bởi khoác trên mình một sắc trắng tinh khiết cùng với ý nghĩa tượng trưng như thế nên từ lâu cúc trắng được sử dụng làm hoa chia buồn ở nước ta.
  Xem thêm: Hoa hồng trắng đám tang
  Khi cần lựa chọn mua hoa cúc hoặc các loại hoa tươi, hoa bó, hoa lẵng .. bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn hoa nhé
  ============
  Shop Hoa Đẹp 360 - dịch vụ hàng đầu về hoa tươi
  Hotline/Zalo: 0988 665 926
  Địa chỉ uy tín đặt hoa - Giao hoa tươi nhanh toàn quốc
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này